Nhà máy P69
Dây chuyền sản xuất

Biện pháp thi công thang máng cáp

  • 18/09/2021
  • 366 Lượt xem

Mặc dù hệ thống thang máng cáp hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn băn khoăn không biết thiết bị này lắp đặt có khó khăn không?. Để giải đáp thắc mắc này của bạn đọc, chúng tôi xin chia sẻ về biện pháp thi công thang máng cáp ngay trong bài viết sau đây.

Mua thang máng cáp như thế nào để phù hợp và dễ dàng thi công?

Để cho biện pháp thi công thang máng cáp được thuận lợi và nhanh chóng nhất, thì việc lựa chọn và mua thiết bị là rất quan trọng. Hiện nay có một số loại thang máng cáp có những đặc điểm khác biệt để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ và quyết định loại nào đáp ứng được tốt nhất những yêu cầu của khu vực cần lắp đặt.

Lớp sơn bên ngoài của thang máng cáp khá quan trọng vì đây là thiết bị thường được sử dụng ở ngoài trời. Nếu như lắp đặt ở trong nhà thì bạn có thể dùng loại thang máng không mạ kẽm và ngược lại. Để tăng độ bền vững và thích hợp với các khu công nghiệp thực phẩm, khu công nghiệp hóa dầu thì chất liệu thép và sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên giá thành của vật liệu này khá cao nên bạn cần cân nhắc với ngân sách dự kiến ban đầu.

Xác định chiều cao của các cạnh, chiều rộng của thang là việc làm vô cùng cần thiết để áp dụng biện pháp thi công thang máng cáp phù hợp. Những kích thước này sẽ quyết định đến trọng tải của máng và khả năng nâng đỡ hệ thống dây. Vì vậy mà bạn cần đo đạc thật chính xác trước khi mua thiết bị.

Biện pháp thi công thang máng cáp

Biện pháp thi công thang máng cáp được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nhân lực và dụng cụ

Nguồn nhân lực cần để thi công thang máng cáp là khoảng hơn 10 người tùy vào quy mô và kích thước cần lắp đặt. Trong đó sẽ chia đội làm 2 nhóm là nhóm chế tạo giá đỡ, máng cáp và nhóm lắp đặt. Ngoài ra các dụng cụ cần thiết phục vụ cho quá trình thi công gồm: Máy khoan, máy đục bê tông, máy đột thủy lực, máy laser, máy cắt...

Bước 2: Gia công giá đỡ

Trước khi gia công giá đỡ, bạn cần xác định lại toàn bộ kích thước một cách chính xác nhất. Sau đó chọn lại giá phù hợp và dùng máy cắt, máy khoan, máy hàn để hoàn thành từng chiếc giá đỡ cho hệ thống thang máng cáp.

Bước 3: Đo đạc và lấy dấu

Để cho hệ thống thang máng cáp được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của bản vẽ thì bạn cần đo đạc và lấy dấu. Cùng với đó là kiểm tra các vị trí cần thi công để xử lý những điểm gây khó khăn khi khoan đục. Các kỹ thuật viên có thể dùng bút dấu, máy bắn laser và một số dụng cụ khác để đánh dấu các điểm cần thiết.

Bước 4: Treo giá đỡ, thang máng

Sau khi các điểm đánh dấu đã được khoan lỗ và bắt ty ren thì ta tiến hành treo giá đỡ. Công đoạn này cần phải làm thật cẩn thận để đảm bảo các điểm treo có đủ lực để nâng đỡ. Tiếp theo đó là treo phần thang máng, do chúng khá nặng và cồng kềnh nên cần có một dàn giáo vững chắc để đảm bảo an toàn cho người lao động. Các cây thang máng được ghép nối với giá đỡ bằng bu lông để tạo độ chắc chắn.

Bước 5: Kiểm tra và nghiệm thu

Cuối cùng là bạn cần kiểm tra lại các tuyến thang máng cáp, độ cao, khoảng cách, độ chống rung...Sau đó nghiệm thu và hoàn thành công trình.

Đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về biện pháp thi công thang máng cáp. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ tới Công ty cổ phần đầu tư P69 bằng cách gọi tới hotline: 0966.68.69.69 hoặc 0989.188.982. Bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của công ty là: https://cokhip69.com.vn/ . Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ thi công thang máng cáp đạt tiêu chuẩn tốt nhất về chất lượng.