Nhà máy P69
Dây chuyền sản xuất

Phụ kiện thang cáp

 • 15/09/2021
 • 323 Lượt xem

Thang cáp là một hệ thống được ứng dụng nhiều trong ngành thi công điện lực. Chúng mang lại sự an toàn và hạn chế tối ưu những rủi ro về người và dây cáp. Để hoàn thiện được hệ thống này thì phụ kiện thang cáp là những bộ phận quan trọng và không thể bỏ qua. Vậy phụ kiện của thang cáp có bao nhiêu loại và cách lựa chọn chúng ra sao?. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau.

Phụ kiện thang cáp bao gồm những gì?

Sau khi lắp đặt xong, thang cáp sẽ có hình dáng là hình hộp chữ nhật. Chất liệu chủ yếu để cấu thành là các loại tôn, inox hoặc thép có độ dày cao và bền vững. Sản xuất thang cáp cần nhiều bước và kết hợp nhiều loại phụ kiện thang cáp khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là các dòng sau:

 • Co lên thang cáp: Là một dạng phụ kiện giúp chuyển hướng của hệ thống thang cáp. Chúng đưa thang cáp lên 1 góc 90 độ và có phương thẳng đứng, vuông góc với mặt phẳng ban đầu của thang.
 • Co xuống thang cáp: Cũng có chức năng giống với co lên, loại phụ kiện thang cáp này giúp làm chuyển hướng xuống 1 góc 90 độ, phương thẳng đứng và vuông góc với mặt phẳng ban đầu.
 • Co vuông thang cáp: Co vuông hay còn được gọi là co góc thang cáp. Chúng có công dụng làm chuyển hệ thống sang một góc khác cùng nằm trên mặt phẳng ban đầu.
 • Co tê thang cáp: Đây chính là loại phụ kiện dùng để chia nhánh hệ thống thang. Thông thường chúng sẽ phân chia thang thành 3 nhánh khác nhau nhưng vẫn nằm trên cùng một mặt phẳng.
 • Giảm thang cáp: Giảm thang cáp được dùng để kết nối 2 hệ thống thang cáp với nhau hoặc với các phụ kiện thang cáp có kích thước khác nhau. Ngoài ra còn có giảm phải thang cáp và giảm trái thang cáp theo các hướng cố định.
 • Chữ thập thang cáp: Giống như tên gọi của loại phụ kiện này, chúng chia hệ thống thang thành 4 ngã như hình chữ thập và vẫn nằm trên cùng một mặt phẳng ban đầu.

Cách lựa chọn phụ kiện thang cáp mang lại hiệu quả cao

Trước khi thi công hệ thống thang thì việc lựa chọn các loại phụ kiện thang cáp là yếu tố quan trọng để quyết định tính thành công của mỗi công trình. Bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng toàn bộ thiết kế của hệ thống thang cáp sau đó liệt kê lại chi tiết những phụ kiện cần mua. Đặc biệt chú ý đến các thông số kỹ thuật để lựa chọn được loại phù hợp nhất. 

Thường thì các phụ kiện thang cáp sẽ được làm bằng tôn hoặc inox. Với mỗi chất liệu sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, trong đó inox được đánh giá là có tính bền vững hơn. Cần căn cứ vào mục đích và nhu cầu sử dụng để có những lựa chọn thích hợp. Ngoài ra giá thành của các loại chất liệu này cũng có sự chênh lệch rõ rệt, bạn nên cân nhắc về mặt ngân sách trước khi hoàn thành hệ thống thang.

Nên mua phụ kiện thang cáp ở đâu?

Ngoài những yếu tố nêu trên thì việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp uy tín là điều cực kỳ quan trọng. Bởi nó giúp đảm bảo về chất lượng của phụ kiện thang cáp cũng như về mặt giá thành. Trước khi mua hàng bạn nên tham khảo và đánh giá đơn vị cung cấp dựa vào một số tiêu chí như sau:

 • Thời gian hoạt động của công ty.
 • Những dự án mà công ty đó đã tham gia.
 • Phụ kiện được bảo hành trong bao lâu?
 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Giá thành và chi phí vận chuyển.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về các loại phụ kiện thang cáp. Nếu như bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ tới Công ty cổ phần đầu tư P69 bằng cách gọi tới hotline: 0966.68.69.69 hoặc 0989.188.982. Bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của công ty là: https://cokhip69.com.vn/

Với sự tận tâm và hệ thống dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn cao, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp tới quý khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.