...

Khớp Nối Mềm Ống Gió

Giá: Liên hệ
(2 đánh giá của khách hàng)

Tình trạng: Còn hàng

  • Vật liệu vải: vải canvas và vải chống cháy
  • Nhiệt độ giới hạn: -20oC đến 260oC
  • Độ dày vải: 0.75mm, 1.5 mm
  • Coating/ Lớp phủ: Silicone, màu cam, màu sắc có thể thay đổi
  • Độ dày tôn mạ kẽm: 0.4 – 0.6 (mm)
  • Kích thước: Theo yêu cầu thiết kế
Mã: P69khopnoimemonggio Danh mục:

Khớp nối mềm ống gió đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thông gió. Nó hỗ trợ việc kết nối các đoạn ống có hình dạng và kích thước đa dạng. Vậy sản phẩm này có những ứng dụng, ưu và nhược điểm gì? Hay tính chất của chúng như thế nào? Hãy cùng Nhà Máy Cơ Khí P69 tìm hiểu dưới đây nhé!

1. Khớp nối mềm ống gió là gì? 

Khớp nối mềm ống gió là một loại phụ kiện ống gió được sử dụng để nối các đoạn ống với nhau hoặc với các thiết bị khác như quạt, van, cửa gió… Nó có tác dụng giảm thiểu sự rung động, tiếng ồn, giãn nở do nhiệt và bù trừ sai lệch kích thước hay địa hình khi lắp đặt ống. Ngoài ra, nối mềm ống gió cũng giúp cho việc bảo trì, thay thế đoạn ống thông gió dễ dàng hơn.

khop-noi-mem-ong-gio
Khớp nối mềm ống gió là vật tư phụ kiện không thể thiếu trong đường ống thông gió

Khớp nối mềm ống gió có hai loại khác nhau đó là khớp nối mềm canvas và khớp nối mềm chống cháy. Hai loại sản phẩm này được sản phẩm với các nguyên vật liệu, cấu tạo, và chức năng khác nhau tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và ứng dụng của chúng trong công trình.

2. Các loại khớp nối mềm ống gió được sử dụng phổ biến

2.1 Khớp nối mềm ống gió Canvas

Khớp nối mềm ống gió canvas là loại khớp nối mềm được làm bằng vải canvas, polyester hoặc glass fiber. Nó có khả năng chịu nhiệt từ 80°C đến 280°C. Nối mềm canvas có độ bền cao, chống cháy, chống mài mòn và chống nấm mốc. Nó thường được sử dụng trong các hệ thống ống thông gió, điều hòa không khí, hút bụi…

khop-noi-mem-ong-gio-canvas
Khớp nối mềm ống gió Canvas

Khớp nối mềm canvas có hai hình dạng chính chính đó là nối mềm ống gió tròn và ống gió vuông. Đối với loại hình tròn thì nó được nối với đường ống bằng các khớp nối mặt bích hoặc rắc co. Loại hình tròn này có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ, điều chỉnh và bảo trì.

Đối với loại hình vuông thì được nối với đường ống bằng các khớp nối mặt bích hình vuông hoặc hình chữ nhật. Loại này có ưu điểm là có diện tích tiếp xúc lớn và có thể truyền tải lượng khí lớn, có độ kín cao và có thể thay đổi hướng dòng khí một cách linh hoạt.

2.2 Khớp nối mềm ống gió chống cháy

Khớp nối mềm ống gió chống cháy là một loại nối mềm có khả năng chịu nhiệt độ cao, và không bắt lửa khi tiếp xúc với ngọn lửa. Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ thống thông gió của lò hơi, lò sấy, và những nơi có nhiệt độ cao có khả năng bắt cháy dễ dàng. Loại nối mền nay có hai dạng đó là hình vuông và hình hình.

Nối mềm ống gió tròn chống cháy được nối với các đoạn ống thông gió tròn bằng các khớp nối mặt bích hoặc khớp nối rắc co. Nối mềm ống gió tròn chống cháy có đường kính từ 100 đến 1000mm, chiều dài từ 100 đến 500mm. Sản phẩm này có thể chịu được áp suất từ 1000 Pa đến 2000 Pa và nhiệt độ từ 310°C đến 550°C.

khop-noi-mem-ong-gio-chong-chay
Khớp nối mềm ống gió chống cháy

Nối mềm ống gió vuông chống cháy có hình dạng vuông hoặc chữ nhật và được nối với các đường ống thông gió vuông hoặc chữ nhật bằng các khớp nối mặt bích. Sản phẩm này có đa dạng các loại kích thước với chiều dài từ 200 đến 1000mm và chiều rộng từ 100 đến 500 mm. Nó có thể chịu được áp suất từ 1000 – 2000 Pa và nhiệt độ từ 310°C – 550°C.

4. Đặc điểm nổi bật của khớp nối mềm ống gió

Khớp nối mềm ống gió là một loại phụ kiện ống thông gió có những đặc điểm sau:

Nối mềm ống gió được làm bằng các vật liệu khác nhau, như inox, cao su, canvas, polyester, glass fiber, hoặc vật liệu chống cháy tùy theo yêu cầu của hệ thống thông gió. Sản phẩm có hình dạng tròn hoặc vuông, có kích thước và chiều dài linh hoạt và có thể nối với các đường ống gió có đường kính và kích thước khác nhau.

dac-diem-noi-mem-ong-gio
Nối mềm ống gió có nhiều đặc điểm kỹ thuật đặc trưng

Nối mềm ống gió có kết nối mặt bích, hàn, ren hoặc rắc co và có thể lắp đặt, tháo dỡ, điều chỉnh và bảo trì dễ dàng. Ngoài ra, chúng có khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt, chống ăn mòn, chống oxy hóa, chống cháy, chống mài mòn và chống nấm mốc tốt, phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Điều này giúp cho hệ thống thông gió đảm bảo được sự ổn định lâu dài và hiệu quả làm việc cao.

5. Những công dụng chính của khớp nối mềm ống gió

Nối mềm ống gió có tác dụng kết nối các đoạn ống thông gió với nhau hoặc với các thiết bị khác như quạt, van, cửa gió… Nó giúp giảm áp lực trong hệ thống, làm tăng hiệu suất lưu thông không khí và giảm mức tiêu thụ năng lượng. Điều này đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Nối mềm ống gió có tác dụng truyền tải khí, hơi, lỏng, hóa chất, khí độc… do có độ kín cao và có thể thay đổi hướng dòng khí một cách linh hoạt. Ngoài ra, chúng có thể chịu được áp lực cao trong quá trình lưu thông luồng khí qua đó dễ dàng sử dụng cho những vị trí có luồng khí cao đi qua.

6. Ưu điểm và nhược điểm của khớp nối mềm ống gió

6.1 Ưu điểm

Với khả năng điều chỉnh linh hoạt, khớp nối mềm ống gió cho phép dễ dàng thay đổi hướng và góc độ của đường ống, điều này hữu ích khi cần thích ứng với sự thay đổi trong không gian hoặc cấu trúc xung quanh. Các phương pháp kết nối đa dạng như mặt bích, hàn, ren và rắc co khiến cho chúng không chỉ dễ dàng lắp đặt mà còn tiện lợi trong việc sửa chữa.

Ngoài ra, nối mềm ống gió giúp tăng tuổi thọ hệ thống, bằng cách giảm áp lực và rung động. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thành phần khác của hệ thống, từ đó đảm bảo sự ổn định và hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống.

Bên cạnh đó, khớp nối mềm ống gió có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều công trình. Nó có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng, có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chủng loại để lựa chọn.

6.2 Nhược điểm

Khớp nối mềm ống gió có giá thành cao hơn so với các loại khớp nối cứng hay khớp nối cơ khí. Điều này là do sản phẩm này được làm bằng các vật liệu đặc biệt có chất lượng cao và độ bền ổn định.

uu-nhuoc-diem-khop-noi-mem-ong-gio
Ngoài những ưu điểm vượt trội thì sản phẩm cũng có những khuyết điểm cần phải khắc phục

Ngoài ra, sản phẩm có thể gây mất tập trung cho các hoạt động khác trong công trình do có độ đàn hồi cao và có thể co giãn theo nhiều hướng. Vì vậy, nó có thể gây ra sự biến dạng, lệch hướng, xê dịch của đường ống. Điều này có thể ảnh hưởng đến các thiết bị, hệ thống khác trong công trình.

Khớp nối mềm ống gió có khả năng chịu nhiệt ở mức độ tương cao nhưng khi nhiệt độ vượt quá giới hạn này thì sản phẩm có thể bị chảy ra, bị bong tróc, bị rạn nứt, bị mất độ kín, bị mất độ đàn hồi…

7. Ứng dụng của khớp nối mềm ống gió

Khớp nối mềm ống gió có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, như công nghiệp, dân dụng, y tế, nông nghiệp… Dưới đây là một số ứng dụng của nó:

Trong các công trình như nhà hàng, nhà máy, nhà xưởng, hay khách sạn, khớp nối mềm ống gió được lắp đặt trong các hệ thống thông gió, hút bụi, lọc khí,… Nó giúp cho việc lắp đặt, tháo dỡ, điều chỉnh và bảo trì ống gió dễ dàng hơn.

ung-dung-khop-noi-mem-ong-gio
Sản phẩm được ứng dụng phổ biến tại nhiều công trình xây dựng

Khớp nối mềm chống cháy được áp dụng nhiều các các đường ống chống cháy, hệ thống lò hơi và lò sấy bởi vì đây đều là những công trình có yêu cầu cao về an toàn cháy nổ.

Nối mềm ống gió được sử dụng trong các công trình có yêu cầu về vệ sinh và sức khỏe, như bệnh viện, phòng mổ, phòng khám, phòng thí nghiệm, nhà máy dược phẩm, nhà máy thực phẩm, nhà máy chế biến, nhà máy nuôi trồng… Nó giúp cho việc truyền tải khí, hơi, lỏng, hóa chất, khí y tế… một cách vệ sinh và an toàn, đồng thời chống nhiễm khuẩn, chống nấm mốc, chống bụi bẩn và chống mùi hôi .

Video chi tiết sản phẩm

2 đánh giá cho Khớp Nối Mềm Ống Gió

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khớp Nối Mềm Ống Gió”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *