...

VAN GIÓ CHẶN LỬA

Giá: Liên hệ
(1 đánh giá của khách hàng)

Tình trạng: Còn hàng

Vật liệu: Tôn mạ kẽm, Inox

Nhiệt độ giới hạn: -20oC đến 120oC

Ghép nối: Nối lồng âm trực tiếp với lòng ống gió

Kích thước: Theo yêu cầu thiết kế.

Mã: p69vangiochanlua Danh mục:

Van gió chặn lửa là một linh kiện không thể thiếu trong hệ thống đường ống thông gió, nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn khi xảy ra hỏa hoạn cho các cơ sở công nghiệp và tòa nhà cao tầng.  Dù vậy, không phải người dùng nào đều nắm rõ về linh kiện này và các ứng dụng của nó. Trong bài viết này, hãy cùng P69 khám phá và tìm hiểu sâu hơn về thiết bị hữu ích này.

1. Van gió chặn lửa là gì?

Van gió chặn lửa, còn được gọi là van ngăn lửa, là một thiết bị được sử dụng để ngăn chặn và kiểm soát sự lan rộng của lửa, khí và hơi trong các hệ thống đường ống hoặc ống dẫn không khí. Van gió chặn lửa là một linh kiện quan trọng của các hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà công nghiệp, nhà máy, nhà ga, bệnh viện, trung tâm thương mại và các công trình xây dựng khác.

van-gio-chan-lua
Van gió chặn lửa có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa phát tán

2. Thông số kỹ thuật của van gió chặn lửa 

Kích thước: Van gió chặn lửa có thể có kích thước từ 200mm x 200mm đến 1.000mm x 1.000mm.

Vật liệu: Thường được làm từ tôn mạ kẽm hoặc inox.

thong-so-van-gio-chan-lua
Độ dày từ 0.8 đến 2 mm là thông số tiêu biểu của van gió chặn lửa

Độ dày: Thường dao động từ 0,8mm đến 2,0mm. Độ dày càng lớn thì khả năng chịu lửa của van càng cao.

Cầu chì nhiệt: Cầu chì nhiệt là bộ phận quan trọng nhất của van gió chặn lửa. Cầu chì nhiệt sẽ nóng chảy và đứt ra khi nhiệt độ trong đường ống đạt đến một mức nhất định, khiến cánh van đóng lại. Cầu chì nhiệt thường được làm từ vật liệu có nhiệt độ nóng chảy thấp, như nhựa nhiệt dẻo hoặc hợp kim eutectic.

3. Nguyên lý hoạt động của van gió chặn lửa

Van gió chặn lửa hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt độ. Khi nhiệt độ trong ống thông gió vượt quá 70 đến 80 độ, thì lúc này cầu chì nhiệt của van sẽ tan chảy và đứt, làm cho cánh van tự động đóng, ngăn chặn sự lan truyền của khí và lửa. Trong trường hợp xảy ra cháy trên ống dẫn khói, van chặn lửa sẽ tự động đóng ống, ngăn chặn khói, lửa lan ra các khu vực khác.

nguyen-ly-hoat-dong-van-gio-chan-lua
Van gió chặn lửa sẽ tự động đóng lại khi nhiệt độ bên ngoài vượt giá 70 đến 80 độ

Ngoài ra, van gió dập lửa còn có vai trò cung cấp luồng không khí tươi, sạch từ bên ngoài vào, tạo ra một bầu không khí trong lành. Đặc biệt, nhờ thiết kế này mà van gió chặn lửa còn có khả năng phòng chống cháy nổ, ngăn chặn sự lan truyền của lửa đến các khu vực khác, đặc biệt là các phòng yêu cầu công nghệ cao trong tòa nhà.

4. Các loại van gió chặn lửa

4.1 Van gió vuông chặn lửa

Là một thiết bị cơ khí được sử dụng trong hệ thống chống cháy để kiểm soát và ngăn chặn sự lan rộng của lửa và khói trong các tòa nhà và công trình xây dựng. Loại van gió này thường có cấu trúc gồm một khung bằng thép và một cánh van chặn lửa. Cánh van được làm bằng vật liệu chống cháy, thường là thép không gỉ hoặc hợp kim chống cháy, để đảm bảo khả năng chịu nhiệt và không lan truyền lửa. Khi xảy ra hỏa hoạn, van sẽ đóng lại tự động, ngăn chặn luồng gió và khói lan truyền qua hệ thống thông gió và hút khói.

van-gio-vuong-chan-lua
Van gió vuông chặn lửa

4.2 Van gió tròn chặn lửa

Là loại van gió được sử dụng để chặn lửa và khí cháy trong hệ thống thông gió. Van gió này thường được cài đặt trong ống thông gió hoặc trong các vách ngăn. Khi nhiệt độ tăng lên đáng kể, van gió tròn sẽ đóng lại để ngăn chặn lửa và khí cháy lan đi qua. Van gió tròn chặn lửa được làm từ các vật liệu như tôn mạ kẽm, inox,… với độ dày từ 1,2 đến 2 mm. Cầu chì nhiệt của van gió tròn chặn lửa có nhiệt độ nóng chảy từ 70 đến 90 độ C.

van-gio-tron-chan-lua
Van gió tròn chặn lửa

5. Ứng dụng của van gió chặn lửa 

Trong các tòa nhà cao tầng: Được lắp đặt ở nhiều vị trí như cửa ra vào, cửa sổ và các lỗ thông hơi để ngăn chặn sự lây lan của lửa. Giúp giảm thiểu nguy cơ cháy hỏa hoạn trên diện rộng, hạn chế thiệt hại.

Trong các nhà máy: Được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của lửa trong các khu vực sản xuất, kho bãi,…

ung-dung-van-gio-chan-lua
Van gió chặn lửa được ứng nhiều trong các nhà máy sản xuất

Trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao: Van gió chặn lửa được lắp đặt ở các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như phòng thí nghiệm, nhà máy hóa chất,…

Bảo vệ hệ thống ống dẫn và kết cấu: Được sử dụng để bảo vệ hệ thống ống dẫn và kết cấu quan trọng để ngăn chặn khói. Khi có ngọn lửa, van sẽ đóng để ngăn chặn lửa lan qua hệ thống ống dẫn và truyền đến các khu vực khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Van gió chặn lửa mà P69 chia sẻ đến khách hàng . Nếu Quý khách hàng muốn tham khảo thêm từng loại van gió chặn lửa đang có mặt trên thị trường, cũng như những đặc điểm, ứng dụng của nó, thì có thể tham khảo trực tiếp thông qua kênh Website của P69, hoặc có thể gọi trực tiếp qua Hotline để có thể được tư vấn chi tiết từ đội ngũ kỹ thuật.

Video chi tiết về sản phẩm

1 đánh giá cho VAN GIÓ CHẶN LỬA

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “VAN GIÓ CHẶN LỬA”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *