...

Van Gió Một Chiều

Giá: Liên hệ
(1 đánh giá của khách hàng)

Tình trạng: Còn hàng

Vật liệu: Tôn mạ kẽm hoặc Inox

Cấu trúc chi tiết:

  • Độ dày thân van: 0.75 ÷ 2 (mm)
  • Độ dày cánh van: 0.58 ÷ 1.15 (mm)
  • Trục van: Thép tròn mạ kẽm 10×10 (mm)

Vận hành: Hoạt động khi có luồng gió tác động lên các cánh van theo một hướng.

Kích thước: Tùy chỉnh

Mã: p69vangiomotchieu Danh mục:

Van gió một chiều là một trong những sản phẩm quan trọng trong hệ thống thông gió, giúp tăng cường khả năng lưu thông không khí. Sản phẩm này được thiết kế chuyên dụng, giúp việc điều chỉnh hệ thống thông gió trở nên dễ dàng hơn. Nhưng bạn có biết sản phẩm này có những thông số kỹ thuật gì và ứng dụng của nó ra sao? Hãy cùng P69 khám phá thông qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Van gió một chiều là gì? 

Van gió một chiều là một loại van được thiết kế để điều tiết trong hệ thống HVAC. Hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất, khi áp suất từ phía trước vượt qua một mức ngưỡng nhất định, thì van sẽ mở. Và khi áp suất từ phía ngược lại tăng lên hoặc vượt qua một giới hạn nào đó, van sẽ đóng lại.

van-gio-mot-chieu
Van gió một chiều được thiết kế để cho luồng khí lưu thông một chiều

Van này có hai loại chính là loại tròn và loại vuông. Loại van gió tròn thường được sử dụng trong các hệ thống thông gió dân dụng, còn van gió một chiều vuông thường được sử dụng trong các hệ thống thông gió công nghiệp.

2. Thông số kỹ thuật của van gió một chiều 

Kích thước đường ống: Van gió một chiều có sẵn với nhiều kích thước đường ống khác nhau, từ đường kính 10mm đến 100mm.

Chất liệu: Thường được làm bằng thép không gỉ, nhôm hoặc tôn mạ kẽm.

Cơ cấu đóng mở bằng tay: Sử dụng một tay gạt hoặc tay quay để đóng mở van.

Nhiệt độ hoạt động: Có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -40°C đến 300°C.

cau-tao-van-gio-mot-chieu
Van gió một chiều có cấu tạo đặc biệt giúp cho việc điều tiết gió theo một hướng trở nên dễ dàng

Áp suất hoạt động: Van gió một chiều có thể chịu được áp suất từ 0.1MPa đến 1.6MPa.

Độ kín khít: Độ kín khít được đo bằng cấp độ A, B, C hoặc D. Cấp độ A là độ kín khít cao nhất.

Tốc độ dòng chảy: Tốc độ dòng chảy được đo bằng m3/h.

Độ ồn: Độ ồn được đo bằng dB.

3. Nguyên lý hoạt động của van gió một chiều 

Nguyên lý hoạt động của loại van này dựa trên sự chênh lệch áp suất giữa hai mặt của van. Khi áp suất trên mặt vào cao hơn áp suất trên mặt ra, thì van sẽ mở ra và cho phép không khí đi qua. Tuy nhiên, khi áp suất trên mặt ra cao hơn áp suất trên mặt vào, van sẽ đóng lại, không cho không khí đi qua.

nguyen-ly-hoat-dong-van-gio-mot-chieu
Nguyên lý hoạt động của van một chiều dựa vào chênh lệch áp suất giữa hai bên cánh van

Van gió một chiều được sử dụng để ngăn chặn sự lưu thông không khí trong hệ thống thông gió. Nó có thể được sử dụng để ngăn không khí trở lại từ các hệ thống thông gió khác, giữ cho áp suất không khí trong hệ thống ổn định và tránh hiện tượng ngược gió.

4. Các loại van gió một chiều 

4.1 Van gió vuông một chiều

Đây là loại van gió có hình dạng vuông góc, với một cánh van chắn trên đường ống thông gió. Loại van này thường được lắp đặt trong các ống hình chữ nhật. Khi luồng không khí đi từ phía trước, van mở và cho phép không khí đi qua. Tuy nhiên, thì khi luồng không khí đảo chiều, van sẽ tự động đóng lại để ngăn không khí trở lại.

van-gio-vuong-mot-chieu
Van gió vuông một chiều

4.2 Van gió tròn một chiều 

Đây là một loại van gió có hình dạng tròn, với một cánh van chắn trên đường ống thông gió, van gió tròn một chiều được lắp đặt trong những loại ống gió tròn. Loại van này có cấu tạo đơn giản, gồm thân van, cánh van và lò xo.

van-gio-tron-mot-chieu
Van gió tròn một chiều

Thân van thường được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc inox, cánh van được làm bằng tôn mạ kẽm hoặc nhôm. Cấu tạo của loại van này linh hoạt, cho phép không khí đi qua một chiều và ngăn không khí trở lại ở chiều ngược lại. Khi có luồng không khí đi qua theo chiều cho phép, van mở. Khi có sự thay đổi áp suất hoặc luồng không khí đảo chiều, van sẽ đóng lại để ngăn không khí trở lại.

5. Ứng dụng của van gió một chiều 

Van gió một chiều được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

Hệ thống thông gió: Được sử dụng trong hệ thống thông gió để ngăn chặn không khí bị thổi ngược lại vào đường ống. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả của hệ thống thông gió và ngăn ngừa sự lây lan của khói, bụi và các chất ô nhiễm khác.

Hệ thống điều hòa không khí: Được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí để ngăn chặn không khí lạnh bị thổi ngược lại vào đường ống. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất của hệ thống điều hòa không khí.

ung-dung-van-gio-mot-chieu
Van gió một chiều được ứng dụng nhiều trong thi công xây dựng

Hệ thống xử lý khí thải: Được sử dụng trong hệ thống xử lý khí thải để ngăn chặn khí thải bị thổi ngược lại vào đường ống. Điều này giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho con người.

Hệ thống cấp thoát nước: Van gió một chiều được sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước để ngăn chặn nước chảy ngược lại. Điều này giúp ngăn ngừa ngập lụt và bảo vệ các thiết bị của hệ thống cấp thoát nước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về van gió một chiều và những thông số kỹ thuật của nó. Hy vọng qua bài viết này thì bạn đọc có thể nắm được những thông tin quan trọng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến P69 để được giải đáp kịp thời, nhanh chóng.

Video chi tiết sản phẩm Van gió vuông 1 chiều

1 đánh giá cho Van Gió Một Chiều

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Van Gió Một Chiều”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *