...

VAN GIÓ TAY VẶN TRỤC VÍT

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

  • Vật liệu: Tôn mạ kẽm, Inox
  • Nhiệt độ giới hạn: -20oC đến 120oC
  • Ghép nối: Nối lồng âm trực tiếp với lòng ống gió
  • Kích thước: Theo yêu cầu thiết kế.
Mã: p69vangiotayvantrucvit Danh mục:

Van gió tay vặn trục vít là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí, thường được sử dụng tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư và các công trình lớn. Nhưng bạn có biết rõ về những ứng dụng của nó hay không? Hãy cùng P69 theo dõi bài chia sẻ dưới đây để được giải đáp nhé.

1. Van gió tay vặn trục vít là gì? 

Van gió tay vặn trục vít là một loại van gió đặc biệt được điều khiển bằng cách xoay trục vít để mở hoặc đóng van. Trục vít này có vị trí được đặt nằm ở phía trên van và được kết nối với cánh van. Bằng cách xoay trục vít, cánh van sẽ di chuyển lên hoặc xuống để điều chỉnh lưu lượng chất lỏng hoặc khí thông qua van. Van gió tay vặn trục vít thường được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng không khí trong hệ thống thông gió hoặc hệ thống xử lý khí thải.

van-gio-tay-van-truc-vit
Van gió tay vặn trục vít

2. Thông số kỹ thuật của van gió tay vặn trục vít

Kích thước: Van gió tay vặn trục vít có nhiều kích thước khác nhau, từ kích thước nhỏ gọn cho đến các kích thước loại lớn dùng trong các hệ thống công nghiệp.

Vật liệu: Thường được làm từ thép không gỉ, hợp kim nhôm.

Nhiệt độ giới hạn: Loại van gió này có khả năng chịu nhiệt từ -20 độ C đến 120 độ C

Cơ chế hoạt động: Van gió tay vặn trục vít thường được điều khiển bằng tay thông qua việc xoay vặn trục vít. Khi vặn trục vít, van mở hoặc đóng để điều chỉnh lưu lượng gió thông qua đường ống.

3. Nguyên lý hoạt động của van gió tay vặn trục vít

Nguyên lý hoạt động của loại van gió này được dựa trên cơ chế mở hoặc đóng lưu lượng gió thông qua việc xoay vặn trục vít.

Van gió này bao gồm một van và một trục vít. Khi van được đặt ở vị trí đóng, thì trục vít sẽ được xoay để đẩy van đi lên và đậy kín lỗ thông gió. Điều này ngăn chặn lưu lượng gió thông qua van và giữ cho hệ thống không khí không bị rò rỉ hoặc thoát ra bên ngoài.

nguyen-ly-hoat-dong-van-gio-tay-van-truc-vit
Nguyên lý hoạt động của van gió tay vặn trục vít dựa vào trục vít để thay đổi lưu lượng gió

Khi muốn mở van để cho phép lưu lượng gió đi qua, thì người sử dụng sẽ xoay tay vặn trục vít. Khi trục vít được xoay, van di chuyển xuống và mở lỗ thông gió. Lưu lượng gió sẽ được chuyển qua van và đi qua ống hoặc hệ thống đường ống.

4. Các loại van gió tay vặn trục vít 

Van gió tay vặn trục vít được chia làm hai loại chính là van gió vuông và van gió tròn

4.1 Van gió vuông tay vặn trục vít

Là một van gió được thiết kế với hình dạng vuông và có khả năng điều chỉnh qua việc vặn trục vít. Van gió vuông tay vặn trục vít được sử dụng rộng rãi tại các hệ thống thông gió công nghiệp, trong ứng dụng HVAC.

van-gio-tay-van-truc-vit-vuong
Van gió vuông tay vặn trục vít

Van gió vuông được làm từ nguyên liệu tôn mạ kẽm hoặc Inox, tay van được làm bằng tay bánh vít hay tay gạt, cho phép người dùng có thể vặn trục vít để điều chỉnh được lưu lượng không khí đi qua van. Loại van gió này là một trong những phụ kiện hữu ích giúp người dùng có thể kiểm soát chính xác lượng không khí cần thiết cho hệ thống thông gió hoặc ứng dụng HVAC của mình.

4.2 Van gió tròn tay vặn trục vít

Đây là một loại van gió có thiết kế đặc biệt với hình dạng tròn và được điều khiển bằng cách vặn trục vít. Loại van gió này thường được sử dụng trong các hệ thống thông gió trong nhà, nhà máy, và các công trình xây dựng lớn khác.

van-gio-tay-van-truc-vit-tron
Van gió tròn tay vặn trục vít

Van gió tròn tay vặn trục vít có cấu tạo là vỏ và cánh van được làm từ tôn mạ kẽm hoặc Inox. Cánh van được dập định hình và có gờ kết nối với trục van, gắn cùng bánh vít để người dùng có thể dễ dàng vặn trục vít và điều chỉnh được vị trí mở hoặc đóng của van. Từ đó điều chỉnh lưu lượng không khí đi qua van.

5. Ứng dụng của van gió tay vặn trục vít 

Các ứng dụng cụ thể của van gió tay vặn trục vít:

Hệ thống điều hòa trung tâm: Van gió này được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng gió cấp hoặc gió hồi trong hệ thống điều hòa trung tâm. Điều này giúp đảm bảo nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của từng khu vực trong toàn nhà.

Hệ thống hút mùi trong nhà bếp: Van gió tay vặn trục vít có thể được sử dụng để kiểm soát lưu lượng không khí trong hệ thống hút mùi của nhà bếp. Chúng giúp điều chỉnh hiệu suất hút mùi và giảm tiếng ồn khi hoạt động.

ung-dung-van-gio-tay-van-truc-vit
Van gió tay vặn trục vít được ứng dụng nhiều trong các hệ thống hút khói và thông gió

Chung cư, tòa nhà văn phòng: Được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng gió trong các hệ thống điều hòa không khí của chung cư, tòa nhà văn phòng. Van gió giúp đảm bảo lưu lượng gió phù hợp cho từng khu vực trong tòa nhà, giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm không khí ở mức ổn định, tạo không gian thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Van gió tay vặn trục vít mà P69 muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về sản phẩm trước khi chọn. Nếu bạn có gì thắc mắc, câu hỏi thì hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline của chúng tôi để được giải đáp nhé!

Video chi tiết về thiết bị

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “VAN GIÓ TAY VẶN TRỤC VÍT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *