...

Van Gió điều khiển bằng điện MD

Giá: Liên hệ
(2 đánh giá của khách hàng)

Tình trạng: Còn hàng

Van gió điều khiển bằng điện MD được sử dụng trên đường cấp gió hoặc hồi trong hệ thống điều hòa hoặc thông gió

  • Vật liệu: Tôn mạ kẽm, Inox
  • Nhiệt độ giới hạn: -20oC đến 120oC
  • Vận hành: Vận hành bằng điều khiển thông qua hệ thống motor điện
  • Ghép nối: Nối lồng âm trực tiếp với lòng ống gió
  • Kích thước: Theo yêu cầu thiết kế.
Mã: p69vangiomd Danh mục:

Van gió điều khiển bằng điện MD không chỉ là một linh kiện trong hệ thống HVAC, mà còn là một phần quan trọng của hệ thống điều hòa không khí và quạt thông gió. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những đặc điểm nổi bật của sản phẩm này, mời bạn đọc hãy cùng P69 khám phá trong bài viết dưới đây.

1. Van gió điều khiển bằng điện MD là gì? 

Van gió điều khiển bằng điện MD hay còn gọi là van gió điện, là một loại van gió được điều khiển bằng động cơ điện. Van gió điện được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng gió cấp hoặc gió hồi trong các công trình lớn như chung cư, tòa nhà cao tầng, văn phòng,…

Van gió MD có hai loại phổ biến là van điện tròn và van điện vuông. Van điện tròn có cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt, phù hợp với các đường ống gió có kích thước nhỏ. Van điện vuông có cấu tạo phức tạp hơn, phù hợp với các đường ống gió có kích thước lớn.

van-gio-dieu-khien-bang-dien-md
Van gió điều khiển bằng điện MD

2. Thông số kỹ thuật của van gió điều khiển bằng điện MD 

Thông số kỹ thuật của van gió điều khiển bằng điện MD bao gồm các thông số sau:

Kích thước đường ống gió: Van gió MD được sản xuất với các kích thước đường ống gió khác nhau, từ 450x300mm đến 1000x600mm.

Chất liệu: Được làm bằng tôn hoặc inox. Tôn thường được sử dụng cho các van gió có kích thước nhỏ, còn inox được sử dụng cho các van gió có kích thước lớn.

van-gio-md
Van gió MD được làm chủ yếu bằng Inox hoặc tôn mạ kẽm

Độ dày lá van: Độ dày lá van thường dao động từ 0,75mm đến 1,15mm. Độ dày lá van càng lớn thì van càng chắc chắn và chịu được áp lực lớn.

Lực dập trục: Lực dập trục thường dao động từ 5N đến 10N.

Điện áp cấp nguồn: Van gió MD có thể được cấp nguồn bằng điện áp 24V hoặc 230V.

3. Nguyên lý hoạt động của van gió điều khiển bằng điện MD

Nguyên lý hoạt động của van gió điều khiển bằng điện MD rất đơn giản. Bao gồm hai bộ phận chính là lá van và động cơ điện. Lá van có cơ cấu hoạt động đóng mở bằng động cơ điện, được điều khiển từ một hệ thống tự động.

nguyen-ly-hoat-dong-van-gio-md
Van gió MD được điều khiển bằng động cơ điện

Động cơ điện khi hoạt động sẽ làm cho lá van xoay theo trục của nó. Bộ phận này có chức năng mở hoặc đóng một phần đường ống dẫn gió. Khi tốc độ quay của động cơ điện thay đổi, lượng gió đi qua van cũng sẽ thay đổi. Bằng cách điều chỉnh tốc độ quay của động cơ điện, người ta có thể điều chỉnh lưu lượng gió đi qua van.

4. Các loại van gió điều khiển bằng điện MD 

4.1 Van gió vuông kèm động cơ

Là một loại van có kết cấu hình vuông, được kết hợp với động cơ để điều khiển hoạt động của van. Van gió vuông này thường được dùng trong những hệ thống thông gió và điều hoà không khí. Khi động cơ được kích hoạt lên thì lúc này van sẽ xoay một cánh quạt để điều khiển độ mở và đóng. Điều này cho phép điều chỉnh lưu lượng không khí thông qua van, tạo ra hiệu ứng gió và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm. Cũng như tạo ra chất lượng không khí tươi mới trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí.

van-gio-vuong-kem-dong-co
Van gió vuông kèm động cơ

4.2 Van gió tròn kèm động cơ

Loại van này có hình dạng tròn và cũng được kết hợp với một động cơ điện để điều khiển hoạt động. Van gió tròn kèm động cơ thường được sử dụng trong các hệ thống thông gió công nghiệp và hệ thống xử lý không khí.

van-gio-tron-kem-dong-co
Van gió tròn kèm động cơ

Khi động cơ được kích hoạt, nó sẽ quay một bộ truyền động để điều khiển vòng quay, mở rộng hoặc thu hẹp van gió. Điều này cho phép điều chỉnh lưu lượng không khí và áp suất trong hệ thống, đảm bảo hiệu suất và hiệu quả hoạt động tối đa.

5. Ứng dụng của van gió điều khiển bằng điện MD 

Điều chỉnh lưu lượng gió: Van gió MD được dùng để điều chỉnh lưu lượng gió trong các công trình như chung cư, tòa nhà văn phòng, cao ốc, nhà cao tầng kín cửa. Điều này giúp đảm bảo chất lượng không khí trong nhà, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và mức độ ô nhiễm.

Kiểm soát áp suất không khí: Được sử dụng để kiểm soát áp suất không khí trong hệ thống HVAC.

Phân phối không khí: Van gió MD có thể được sử dụng để phân phối không khí đến các khu vực khác nhau trong một tòa nhà. Điều này giúp đảm bảo tất cả các khu vực đều được cung cấp đầy đủ không khí.

ung-dung-van-gio-kem-dong-co
Van gió kèm động cơ được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay

Hệ thống xử lý khí thải: Van được sử dụng trong các hệ thống xử lý khí thải để điều chỉnh lưu lượng không khí và kiểm soát quá trình xử lý chất thải. Chúng giúp đảm bảo rằng các quy trình xử lý khí thải như thanh trừ nhiệt, hấp phụ hoặc quá trình hóa học diễn ra hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chi tiết về van gió điều khiển bằng điện MD. Nếu bạn đọc đang muốn tìm mua van gió điện chất lượng, thì hãy liên hệ ngay với P69. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá sản phẩm phù hợp nhất tới bạn.

Video chi tiết sản phẩm van gió tròn kèm động cơ

2 đánh giá cho Van Gió điều khiển bằng điện MD

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Van Gió điều khiển bằng điện MD”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *