...

Ống gió EI chống cháy

Giá: Liên hệ

Tình trạng: Còn hàng

  • Vật liệu: Thạch cao chống cháy hoặc vữa chống cháy
  • Giới hạn chịu lửa: EI 30, EI 45, EI 60, EI 90, EI 120
  • Lớp trong cùng: Tôn mạ kẽm
  • Lớp ở giữa: Sơn chống cháy
  • Lớp ngoài cùng: Thạch cao hoặc vữa chống cháy
Mã: P69onggioei Danh mục:

Ống gió EI chống cháy là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thông gió, làm mát, hút khói,.. Không giống với những sản phẩm khác, loại ống này là vật liệu có độ an toàn cao, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hãy cùng P69 tìm hiểu chi tiết về các ứng dụng, tiêu chuẩn và phương pháp lắp đặt của sản phẩm này nhé!

1. Ống gió EI chống cháy là gì? 

Ống gió chống cháy EI là loại ống thông gió được tích hợp khả năng cách nhiệt chống cháy theo quy chuẩn mới nhất theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình.

Loại ống này được trang bị thêm một lớp bảo vệ bên ngoài, tạo khả năng chịu được nhiệt độ cao theo tiêu chuẩn như EI 30, EI 45, EI 60, EI 90, EI 120, và EI 180. Tùy vào giới hạn chịu nhiệt độ cao, cấu trúc sẽ được điều chỉnh phù hợp.

ong-gio-ei-chong-chay
Ống gió EI chống cháy được yêu cầu để sử dụng trong nhiều công trình xây dựng

EI là một ký hiệu về các tiêu chuẩn an toàn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Trong đó, E (Integrity) đại diện cho khả năng duy trì sự toàn vẹn của cấu trúc còn I (Insulation) biểu thị khả năng cách nhiệt.

2. Giới hạn chịu lửa của ống gió EI chống cháy theo từng hạn mức và vị trí sử dụng

2.1 Ống gió EI30

Về cấu tạo, tổ hợp mẫu ống thông gió có khả năng chịu lửa EI30 với độ dày 21mm. Lớp trong cùng được làm từ tôn mạ kẽm có độ dày tối thiểu là 0.75 mm. Lớp tấm chống cháy cách nhiệt có độ dày 20mm. Lớp ngoài cùng được làm từ tôn mạ kẽm có độ dày 0.58mm. Bích thép dạng TDF có kích thước 58×2.3mm và được mạ kẽm.

Ống gió EI 30 được lắp trong các hệ thống hút khói có ống hút trục ngang dọc theo hành lang, bao gồm các đường ống và thiết bị, được sắp xếp trong phạm vi khoang cháy.

2.2 Ống gió EI45

Ống tổ hợp, van gió có khả năng chịu lửa đến mức EI 45 với độ dày 25mm. Lớp bên trong được làm từ tôn mạ kẽm có độ dày tối thiểu là 0.75 mm. Lớp cách nhiệt chống cháy có độ dày 24mm. Lớp bên ngoài được làm từ tôn mạ kẽm với độ dày 0.58mm. Bích thép có dạng TDF 62×2.3mm được mạ kẽm.

ong-gio-ei45
Ống gió EI 45

Ống EI 45 được sử dụng trong hệ thống hút khói trục đứng bao gồm các đường ống và thiết bị, được đặt trong phạm vi của khoang cháy để hút khói cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ.

2.3 Ống gió EI60

Tổ hợp mẫu ống và van gió có khả năng chịu lửa EI 60 với độ dày là 33mm. Lớp bên trong của tổ hợp này được làm từ tôn mạ kẽm với độ dày tối thiểu là 0.75 mm. Lớp tiếp theo là tấm chống cháy cách nhiệt với độ dày 32mm. Lớp ngoài cùng cũng được làm từ tôn mạ kẽm nhưng có độ dày là 0.58mm. Bích thép dạng TDF có kích thước 70×2.3mm và được mạ kẽm.

Ống EI 60 được sử dụng trong hệ thống ống hút khói đi ngang tầng hầm, nhà để xe. Đối với các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói, nếu chúng nằm trong phạm vi của khoang cháy, chúng được sử dụng để thải khói từ các nhà để xe kín.

2.4 Ống gió EI90

Tổ hợp mẫu ống gió và van có giới hạn chịu lửa EI 90 với độ dày 50mm. Lớp tôn mạ kẽm bên trong có độ dày tối thiểu là 0.75 mm. Hai lớp tấm chống cháy cách nhiệt, mỗi lớp có độ dày là 24mm. Lớp tôn mạ kẽm bên ngoài có độ dày là 0.58mm. Bích thép dạng TDF 87×2.3mm được mạ kẽm

2.5 Ống gió EI120

Tổ hợp mẫu ống gió và van có khả năng chịu lửa EI 120 với độ dày 53mm. Lớp tôn mạ kẽm bên trong với độ dày tối thiểu là 0.75 mm. Lớp tấm chống cháy cách nhiệt đầu tiên có độ dày 20mm. Lớp tấm chống cháy cách nhiệt thứ hai có độ dày 32mm. Lớp tôn mạ kẽm bên ngoài với độ dày 0.58mm. Bích thép dạng TDF có kích thước 90×2.3mm và được mạ kẽm.

ong-gio-ei120
Ống EI120 được lắp trong các đường ống và thiết bị của hệ thống nằm ngoài khoang cháy.

3. Các loại ống gió EI chống cháy phổ biến

3.1 Ống gió EI vật tấm thạch cao 

Cấu tạo của tấm chống cháy dạng thạch cao gồm hỗn hợp thạch cao thiên nhiên, sợi thủy tinh và phụ gia microsilica. Bên ngoài là lớp giấy màu hồng, nên khi nhìn từ bên ngoài sẽ thấy có màu hồng cánh sen rất bắt mắt.

ong-gio-ei-vat-lieu-tam-thach-cao
Ống gió EI vật liệu tấm thạch cao

Một sản phẩm ống gió chống cháy EI được kết cấu dạng thạch cao gồm có lớp trong cùng là làm bằng chất liệu tôn mạ kẽm với độ dày tối thiểu là 0.8mm, lớp ở giữa là bông thủy tinh, lớp ngoài là tấm thạch cao với độ tùy theo giới hạn chịu lửa mà công trình yêu cầu.

Sản phẩm sử dụng vít và thanh tôn dày để cố định chặt lớp thạch cao, lớp bông thuỷ tinh với lớp lõi. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng sử dụng các dạng kết nối bích thông dụng như Bích TDF – TDC – Bích V.

3.2 Ống gió EI vật liệu bê tông chống cháy

Ống gió chống cháy vật liệu bê tông EI có cấu trúc giống như các loại ống gió thông thường khác, nhưng nó được bao bọc bằng các lớp bê tông bảo vệ bên ngoài. Những lớp bảo vệ này giúp chúng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, theo các tiêu chuẩn hiện hành.

ong-gio-ei-vat-lieu-be-tong-chong-chay
Ống gió EI vật liệu bê tông chống cháy

Ống gió chống cháy vật liệu bê tông EI có 3 lớp cấu tạo chính bao gồm lớp tôn mạ kẽm, có độ dày tối thiểu từ 0.75mm trở lên, lớp sơn lót được sử dụng để xử lý bề mặt để tạo độ nhám để tăng khả năng bám dính và liên kết giữa các lớp vật liệu với bề mặt tôn,  và lớp chống cháy bằng bê tông.

Với cấu tạo này, ống gió chống cháy vật liệu bê tông EI có độ an toàn và hiệu quả chống cháy cao, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và bảo vệ sức khỏe của họ.

Trên đây là thông tin cơ bản về ống gió chống cháy EI và khả năng chịu lửa của nó. Hy vọng rằng những khách hàng đang còn băn khoăn hoặc thắc mắc về hệ thống ống gió đặc biệt này sẽ có cái nhìn chính xác nhất. Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc báo giá về hệ thống thông gió hãy liên hệ với P69. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ống gió EI chống cháy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *